Máy tính muốn nhanh hơn nâng cấp ổ cứng SSD

Ổ cứng SSD sẽ giúp hiệu năng của toàn máy tính. Cải thiện nhanh chóng về tốc độ khởi động máy và mở phần mềm cũng giảm đi thời gian chờ.

Những năm qua rất khó khăn cho những người muốn mua hoặc nâng cấp thiết bị máy tính của họ. Hơn một năm đã trôi qua kể từ khi tình trạng thiếu chip trên toàn cầu. Tình hình đối với các loại linh kiện khác cũng không khả quan hơn. Tất nhiên, theo nhiều cách, chúng ta vẫn có thể thực hiện các nâng cấp mà mình muốn. Như mua lại đồ cũ hoặc chấp nhận đồ mới với giá cao hơn.

 

Với ít linh kiện và số tiền eo hẹp, chúng ta nên nâng cấp phần nào trước để cải thiện hiệu suất của PC? Câu trả lời rất đơn giản, đó là ổ SSD. Một thiết bị có thể giúp tăng tốc máy tính của bạn một cách đáng kinh ngạc.

Ổ cứng là nâng cấp hoàn hảo cho máy tính của bạn.

Ổ cứng SSD M2-PCIe 250GB WD Black SN750 NVMe 2280 - Tuanphong.vn

Máy tính để bàn thường dễ nâng cấp hơn so với máy tính xách tay. Vì bạn có nhiều không gian hơn để lắp ráp và làm việc bên trong thùng máy. Chưa kể các linh kiện tháo lắp và thay thế cũng đơn giản hơn nhiều.

Tuy nhiên, như đã đề cập trước đó, trong bối cảnh hiện nay. Giá cả và số lượng các mặt hàng trên thị trường vẫn là tiêu chí hàng đầu cần cân nhắc khi tân trang một chiếc PC.

Do đó, RAM và ổ cứng lưu trữ là hai bộ phận bạn cần quan tâm đầu tiên. Vì lúc này chúng không hề thiếu và dễ dàng lắp đặt mà không cần tháo vỏ máy. Chúng tôi đã thu hẹp nó lại một chút. Vậy trong hai loại thành phần này, chúng ta nên nâng cấp loại nào trước?

RAM đóng một vai trò quan trọng trong hiệu suất máy tính.

Nhưng ổ cứng giúp bạn làm được nhiều việc hơn và chứa được nhiều tài liệu và chương trình hơn. Trừ khi bạn đang sử dụng một chiếc PC quá cũ, các thẻ nhớ DDR4 ngày nay cũng cung cấp tốc độ tương đối ổn định, đủ cho những nhu cầu cơ bản nhất. Trong trường hợp này, cách duy nhất để nâng cấp là thêm 1 hoặc nhiều thanh RAM cùng loại, nhưng chúng sẽ không giúp bạn thấy những cải thiện hiệu suất đáng kể.

Chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp ổ cứng máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của mình lên ổ SSD 2,5 inch. Bạn không cần phải đi sâu vào các thông số kỹ thuật hoặc điểm chuẩn. Bạn có thể thấy hiệu suất tuyệt vời của SSD. Thậm chí, một số sản phẩm giá rẻ cũng đủ để “ăn” của bạn.

Ổ cứng HDD 7200 RPM. Điều này là do SSD có thể đọc và ghi dữ liệu từ mọi nơi trên ổ mà không ảnh hưởng đến hiệu suất. Ví dụ: SSD PCIe 3.0 NVMe có thể đọc dữ liệu ở tốc độ 2,5 GB / giây và đọc dữ liệu ở khoảng 1,8 Gb/giây ghi .

Ổ cứng  HDD  chỉ dùng làm  ổ chứa dữ  liệu !

Trong khi đó, ổ cứng HDD chỉ có thể đọc và ghi dữ liệu với tốc độ khoảng 100 Mb/s. Chưa kể rằng SSD thực sự vượt trội về nhiều mặt, không chỉ giới hạn ở kết quả điểm chuẩn. Nó giúp máy tính khởi động nhanh hơn và thường chỉ mất vài giây trước khi bạn sẵn sàng sử dụng chúng.

Tương tự như vậy, phần mềm và ứng dụng được cài đặt trên SSD thực hiện quá trình truyền dữ liệu “nhanh hơn”. Nó nhanh hơn, thời gian tải game hay công việc nặng không còn là vấn đề lớn nữa. Chỉ còn lại những công việc văn phòng và trường học nhẹ nhàng.

Chưa kể rằng các vấn đề về ổ cứng rất dễ tìm thấy. Phân mảnh ổ đĩa ảnh hưởng đến hiệu suất chung của toàn bộ hệ thống. Hiện tượng này xảy ra khi dữ liệu từ các tập tin lớn nằm rải rác khắp ổ cứng. Khiến ổ đĩa di chuyển liên tục và làm chậm quá trình truy xuất dữ liệu.

Vì không có đầu đọc vật lý ở phía bên kia, ổ SSD hoàn toàn không gặp vấn đề này. Ngoài những khác biệt rõ ràng đã đề cập ở trên, hầu hết các ổ SSD đều có độ bền cao hơn. ít tạo ra tiếng ồn hơn và cũng “sống lâu” hơn.

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu SSD dung lượng cao, hoàn hảo để trở thành bộ nhớ chính trên nền tảng PC của bạn. Thay vì chỉ cài đặt hệ điều hành và một số công nghệ phần mềm quan trọng được sử dụng bởi loại ổ cứng này.

                                                                                                                                Theo Pháp luật và bạn đọc .

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?
Gọi ngay
Địa chỉ